มีรถยนต์หรูระดับซูเปอร์คาร์ ราคาแพงลิ่งจำนวนหลายคัน ถูกนำออกโชว์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก ในนครเวียงจันทน์สัปดาห์นี้

loas motor show2016 1

เช่นเดียวกับรถยนต์ ที่บริษัทผู้ผลิต และ ผู้จัดจำหน่าย ทั้งในและจากต่างประเทศ ได้นำเข้าร่วมแสดงในงาน เพื่อชิงส่วนแบ่งในตลาดเล็กๆ ที่มีประชากรเพียง 6 ล้านคนเศษ แต่กำลังซื้อนับวันเพิ่มสูงขึ้น ด้วยเศรษฐกิจ ที่ขยายตัวในระดับ 7.5-8% ต่อปีตลอดหลายปีมานี้

พิธีเปิดงานจัดขึ้นวันที่ 30 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยนายเสียวสะหวาด สะแหวงสึกษา รองรัฐมนตรี (รัฐมนตรีช่วยว่าการ) กระทรวงอุตสาหกรรมและการค้า กับนายลัดตะนะมะนี คูนนิวง รองรัฐมนตรีกระทรวงโยธาธิการและขนส่ง เข้าร่วมด้วย คาดว่าจะมีผู้เข้าชม วันละไม่ต่ำกว่า 50,000 คน หนังสือพิมพ์ลาวพัดทะนา รายงาน

งานมอเตอร์โชว์ขนาดใหญ่ ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกนี้ ได้รวมเอารถยนต์หลายยี่ห้อ จากกลุ่มบริษัทโคลาว (Kolao) และ บริษัทอื่นๆ อีกจำหนวนมาก ไปวางแสดง ทั้งเชฟโรเล็ต เมอร์เซเดสเบนซ์ฟอร์ด บีเอ็มดับลิว แลนด์โรเวอร์ รวมทั้งอีซูซุ กับอีกหลายยี่ห้อ "เพื่อขยายตลาด และ ฐานลูกค้าใหม่ ให้ทันกับความต้องการ" พิมพ์ฉบับเดียวกันกล่าว

งานแสดงจัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมและนิทรรศการลาวไอเท็ค ในย่านชานเมืองหลวง มีการแสดงต่างๆ ประจำทุกวัน โดยศิลปินลาวและศิลปินจากไทย มีการแสดงกลางแจ้ง เช่น การขับขี่รถยนต์อย่างปลอดภัย การขับขี่ผาดแผลงเพื้อสาธิตความสามารถของรถบางรุ่น และการจับรางวัล เชื่อว่าจะมีเงินหมุนเวียนวันละหลายร้อยล้านกีบ งานจะมีไปจนถึงวันที่ 6 ต.ค.นี้

อย่างไรก็ตามสิ่งที่สื่อของทางการไม่ได้รายงานก็คือ งาน Motor Expo ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกนี้ ได้มีการนำรถยนต์หรูจำนวนหนึ่งออกแสดงด้วย ซึ่งรวมทั้งรถยนต์เบนท์ลีย์ ปอร์เช่ ลัมบอร์กินี และ เบนซ์ขนาดใหญ่ ที่หาชมได้ยากอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวของเว็บไซต์ Zing Online ภาษาเวียดนาม รายงานว่า รถยนต์หรูเกือบทั้งหมด เป็นของเอกชนลาว ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นฐานะอันร่ำรวยของชาวลาวจำนวนหนึ่ง นอกจากนั้นการจัดงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ ก็ยังแสดงให้่เห็นความมั่นใจทางการตลาดของรถยนต์ค่ายต่างๆ ในขณะที่เศรษฐกิจของลาวเติบโตอย่างคงเส้นคงวา ตลอดหลายปีมานี้

ตลาดรถยนต์เล็กๆ ที่ก่อนหน้านี้มีเพียงบริษัทโคลาวนำรถยนต์ยี่ห้อเกาหลีเข้าไปจำหน่าย เช่นเดียวกับรถยนต์ที่ผลิตจากจีน ไม่กี่ปีมานี้รถยนต์หรูหลากยี่ห้อจากยุโรป สหรัฐ และ ญี่ปุ่น ได้ติดตามเข้าไป ชิงตลาดบน จากความร่ำรวยของชาวลาวด้วย

ตามรายงานของสื่อทางการ ปัจจุบันรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้าครองส่วนแบ่งใหญ่ที่สุด ในตลอดรถยนต์ลาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือ ตลาดรถปิ๊กอัพ ยี่ห้ออื่นๆ ทั้งอีซูซุ นิสสัน และ ฟอร์ดได้ติดตามเข้าไป เพื่อชิงส่วนแบ่งด้วยเช่นกัน.

loas motor show2016 1

loas motor show2016 1

loas motor show2016 1

 

loas motor show2016 1

loas motor show2016 1

loas motor show2016 1

loas motor show2016 1

loas motor show2016 1

ขอขอบคุณบทความจาก : http://manager.co.th/IndoChina/ViewNews.aspx?NewsID=9590000100082

powered by social2s

สาวสวยน่ารัก สปป.ลาว

มาสด้าปากเซ
เรียน autocad ที่ลาว
รับทำแฟนเพจลาว
ทัวร์ลาว นำเที่ยวลาว รถตู้ไปลาว

Go to top