วันนี้ฮักลาวดอทคอม ได้เข้าไปสำรวจในเว็บไซต์ Trip Addvisor มาดูวา ร้านไหนของเวียงจันทน์ที่ได้รับความนิยม และได้คำชมจากนักชิมทั่วโลกมากที่สุด 5 อันดับ มาดูสิว่า มีร้านที่คุณชอบหรือเคยไปทานมาแล้วอยู่มั้ยครับ แอดมินเคยถูกลากไปทัวร์รอบนอกเวียงจันทน์ แต่ ไปหากินแนวบ้านๆเราแทนอะครับ 55

 

อันดับที่ 1 ร้าน Flavours and Spices

flavour and spices1

เป็นร้านอาหารมีบรรยากาศเรียบหรู และดูนุ่มนวลมาก โดยมีเมนูเป็นอาหารประเภทอาหารอินเดีย รวมถึงอาหารเอเซียแนวฟิวชั่นด้วย ร้านนี้ชนะเลิศจากคะแนนโหวตของ Trip advisor มาแล้วด้วยครับ เบอร์โทรของร้าน คือ +865 21 316 617 ร้านตั้งอยู่ที่ไหน ดูคร่าวๆในแผนที่เลยครับ จากนั้นกดตาม google maps ได้เลย นอกจากนั้น ยังสามารถเข้าไปดูภาพอื่นๆที่แฟนเพจของทางร้าน คือ https://www.facebook.com/flavoursandspiceslao กันได้อีกทีครับ

flavour and spices

 flavour and spices2

flavour and spices3

 

อันดับที่ 2  ร้าน PDR - Pizza da Ruby

ร้านนี้เน้นอาหารสไตล์อิตาเลียนเป็นหลักเลยครับ นอกจากนั้น ยังมีอาหารกลุ่มมังสาวิรัติอยู่ด้วย เรียกว่า ทั้งสายแป้ง สายเนื้อ และสายผัก สามารถไปทานร้านนี้ร่วมกันได้สบายๆ ดูพิซซ่าของร้านนี้แล้ว น่ากิ๊นน่ากินมากครับ เบอร์โทรของร้านคือ +856 20 989 926 ร้านตั้งอยู่บนถนนสีโฮม 

pdr 1

มีนักชิม คอมเม้นท์ไว้อย่างดีเลยว่า "ร้านอาหารอิตาเลียนอร่อยสุดๆ เราเคยไปร้านอิตาเลียนหลายร้านที่เวียงจันทน์ แต่ร้านนี้อร่อยที่สุดจริงๆ คุณโรบี้กับภรรยาทำงานหนัก ไม่ยอมอะลุ่มอล่วยกับคุณภาพ เขาทำอาหารด้วยความรัก! ตอนเย็นคนเยอะ มีห้องแอร์ด้วย เราแนะนำร้านนี้ได้จากใจจริง"

pdr 2

pdr 3

 

อันดับ 3  Al Haram Reataurant 

ร้านนี้เป็นร้านอาหารอินเดีย และปากีสถาน เช่นกัน ซึ่งก็เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจเช่นกันว่า ร้านอาหารแนวอินเดียมีคะแนนโหวตมาค่อนข้างเยอะ อาจเป็นเพราะเจ้าของร้านที่มาเปิดที่เวียงจันทน์นี้ ได้จัดหนักจัดเต็มในฝีมือกันเต็มที่ ร้านนี้ไปทางไหนดูในแผนที่หรือ ค้น google map ได้เช่นเดิมครับ เบอร์โทรร้าน +856 20 52 413 588 ห้ามพลาดอีกร้านครับร้านนี้ ดีไม่ดีอาจเจอดาราลาวผู้งามๆ ด้วยนะครับ

al haram2

al haram1

ดูคอมเม้นท์ดีๆจากลูกค้านะครับ
"แกงกะหรี่ เรากินที่นี่ในเวียงจันทน์เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ แกงที่ดีจริงๆเต็มไปด้วยรสชาติและเครื่องเทศและมีขนมปัง Naan กระเทียมที่ดี ตัวถังมะม่วงและสับปะรดก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน ราคาสมเหตุสมผลมาก - มาที่ประมาณ 15 ดอลลาร์สำหรับเราสองคนและมีอาหารให้กินมากมาย สุดยอดร้านอาหาร"

al haram3

 

อันดับ 4 The State of Pasta

ร้านนี้เป็นร้านที่น่าจะกินง่ายขึ้นสำหรับแอดมินฮักลาวดอทคอม เนื่องจาก เส้นยาวๆของพาสต้านั้น เป็นที่ชื่นชอบเป็นการส่วนตัวของผมเอง 555 มาดูกัน ร้านนี้ จุดเด่นเป็นอาหารของทางยุโรผ และ อาหารฟิวชั่น แน่นอนที่สุดหนึ่งในนั้นก็คือ อาหารพวกสปาเก็ตตี้ และพาสต้าทั้งหลายนั่นเองครับ เบอร์โทรร้าน +856 21 253 322

tha state of pasta2

tha state of pasta1

"ดีมาก!
เพสโต้พาสต้าที่นี่ยอดเยี่ยมมาก เราจะกินชามสลัดของมันมันอร่อยมาก สามีของฉันมีราวีโอลี่และมันก็เป็นเช่นนั้น ไม่ค่อยเติมเพราะมันแพงกว่ามาก ลูกสาวและแม่ในกฎหมายของฉันมีพาสต้าสีชมพูและมีความสุขมากพอ แต่ฉันเป็นคนที่ขอร้องให้ย้อนกลับไปหาพาสต้าเพสโต้อีก!"

tha state of pasta3

 

อันดับ 5 Tyson Kitchen

ร้านนี้ฟังจากชื่อ มั่นใจว่าเป็นร้านสไตล์อเมริกัน แน่นอน! และก็จริงครับ ขออย่างเดียว ไม่รู้ว่าเป็นไมค์ ไทสันมาเปิดร้านอยู่ที่นี้มั้ย ล้อเล่นนะครับ ร้านนี้ เป็นพิซซ่า และอาหารอเมริกันครับ เบอร์โทร +856 21 255 272 มีหลายอย่างที่น่าจะทานได้อร่อย และทานไม่ยาก เข้าถึงได้ 

tyson2

 

tyson1"ฉันแนะนำให้ขึ้นไปนั่งที่ระเบียงในชั้น2 มันเยี่ยมมากๆ พนักงานจะจุดเทียนบนโต๊ะให้ ได้บรรยากาศที่ดีมาก ยิ่งกว่าพิซซ่าอร่อยคือพนักงานเป็นกันเองมากๆ ทุกคนดูแลฉันดีมาก โดยเฉพาะพนักงานผู้หญิงที่ดูแลอยู่ที่ชั้น2 พูดภาษาอังกฤษดีมาก เธอคอยถามเสมอว่าให้ช่วยอะไรหรือเปล่า อยากได้อะไรเพิ่มหรือเปล่า และชอบเข้ามาคุยเรื่องต่างๆเกี่ียวกับที่ลาวให้ฉันฟัง เธอน่ารักมากจริงๆ ฉันให้คะแนนพนักงานคะแนนเต็มเลยล่ะ วันนั้นเป็นวันเกิดฉัน พอพนักงานรู้จากเพื่อนๆของฉัน เธอก็นำไอศกรีมใส่เทียนและร้องhappy birthdayให้ฉันด้วย น่ารักมากจริงๆ ฉันชอบร้านนี้มาก"

tyson3

 

 เป็นยังไงครับ 5 อันดับ ร้านอาหารยอดนิยมจากผลโหวตของ Trip advisor ทางเว็บเรารวบรวมมา 5 อันดับพอครับ จะได้ไปไล่เก็บกินกันง่ายๆ ถ้าอยากดูมากกว่านั้น เข้าไปที่ trip advisor นะครับ มีให้ดูอีกเยอะเลยครับ  หรือถ้าจะดูร้านแนวอื่นที่ทางเว็บเรา รีวิว ร้านอาหารลาว ไว้ เข้ามาดูในเว็บของเรากันนะครับ

 

powered by social2s

สาวสวยน่ารัก สปป.ลาว

มาสด้าปากเซ
เรียน autocad ที่ลาว
รับทำแฟนเพจลาว
ทัวร์ลาว นำเที่ยวลาว รถตู้ไปลาว

Go to top