Suitcase_4.jpg
ฤดูแห่งการท่องเที่ยวและเดินทางใกล้เข้ามาถึงแล้วนะคะ สำหรับฤดูหนาวที่ประเทศไทยเรา ใครอยากจะไปเที่ยวทะเล หรือใครอยากไปสัมผัสอากาศหนาวๆที่ต่างแดนล่ะก็ โชคดีมากค่ะที่คุณเข้ามาดูบทความนี้ เพราะเรามีเทคนิคดีๆที่จะมาช่วยคุณแพ็คกระเป๋าเดินทางให้ง่ายแสนง่าย สำหรับหนุ่มๆสาวๆที่มีข้าวของเครื่องใช้แบบที่เรียกว่า เยอะเว่อร์ๆ ไม่ต้องกุมขมับ หรือปวดหัวกันแล้วค่ะ เราเข้าใจคุณดีเลยล่ะว่าจะไปเที่ยวทั้งทีก้อยากจะหอบชุดตัวเก่งไปถ่ายรูปกลับมาอวดเพื่อนหรือจะอัพลงโซเชียลเนตเวิร์คเรียกยอดไลค์ก็ไม่ว่ากัน รับรองได้ว่าเวิร์คสุดๆ

1.แพ็คใส่ถุงได้พื้นที่เยอะ
Suitcase_4.jpg
อย่าเลือกที่จะพับเสื้อผ้าและยัดลงไปในกระเป๋าอย่างที่เคยทำ เพราะมันจะทำให้เสื้อผ้าของคุณยับแถมยังได้พื้นที่ในการจุของน้อยกว่าเดิมค่ะ เราแนะนำให้คุณม้วนมันแทนจากนั้นก็นำใส่เข้าไปในถุงซิปล็อคเพื่อป้องกันการเคลื่อนไหวในกระเป๋าของคุณ เพราะถ้าเดินทางไกลแน่นอนว่ากระเป๋าคุณจะต้องถูกยก ถูกโยนสารพัดดังนั้น เพื่อเพิ่มพื้นที่ ควรม้วนแล้วนำใส่ถุงไว้ตามภาพนะคะ

2.แบ่งเสื้อผ้าเป็นเซ็ทในแต่ละวัน
Suitcase_3.jpg
ถ้าต้องแพ็คกระเป๋าเสื้อผ้าเพื่อเดินทางไปหลายวัน และหลายสถานที่พัก เราแนะนำให้คุณเลือกเก็บเสื้อผ้าเป็นชุดเข้าด้วยกัน หมายความว่า เสื้อผ้าที่คุณเตรียมจะสวมในวันที่ 1 ก็ให้พับรวมกันไว้เลยตามภาพนะคะ จากนั้นเอามันใส่ในถุงซิปล็อคเพื่อป้องกันความเละเทะในกระเป๋าค่ะ แต่ถ้าคุณมีเสื้อโค้ทหรือเสื้อคลุมที่จะเอาไว้ใส่ทุกวันตลอดทริปล่ะก็ เราแนะนำให้คุณพับแล้วม้วนมันไว้ต่างหากจากเสื้อผ้าเป็นชุดอื่นๆของคุณ เพื่อสะดวกต่อการหยิบใช้และจะได้ไม่ต้องรื้ออกมาทั้งหมด เพราะเราเชื่อว่าเมื่อคุณรื้อมันออกมาแล้ว ยากมากที่จะแพ็คกลับไปให้เป็นเหมือนเดิมได้ โดยเฉพาะกรณีที่คุณเอาเสื้อผ้าและข้าวของไปเยอะมากๆ

3.เก็บข้าวของเครื่องใช้ไว้ในกระเป๋าใบเล็กอีกชั้น

Suitcase_2.jpg
อย่าแพ็คกระเป๋าโดยที่คุณไม่ได้เก็บข้าวของเครื่องใช้ชิ้นเล็กๆไว้ในกระเป๋าอีกชั้นหนึ่ง เพราะมันมีโอกาสหล่นหายได้หากคุณเปิดกระเป๋าเพื่อหาของในระหว่างทาง อีกทั้งคุณยังสามารถรักษามันให้เป็นปกติที่สุดได้ด้วยการใส่ลงไปในกระเป๋าอีกชั้นหนึ่งค่ะ นอกจากนั้นยังง่ายต่อการค้นหาอีกด้วย ส่วนแปรงสีฟัน ถ้าคุณต้องเดินทางด้วยเครื่องบินเป็นระยะเวลานาน เราแนะนำให้คุณพกไว้ในกระเป๋า Carry on มากกว่าที่จะเก็บไว้กับกระเป๋าเดินทางล้อลากที่โหลดไปใต้ท้องเครื่องแล้ว เพราะคุณจำเป็นต้องใช้มันแน่ๆ

ขอบคุณภาพสวยๆจาก Pinterest

 

powered by social2s

สาวสวยน่ารัก สปป.ลาว

มาสด้าปากเซ
เรียน autocad ที่ลาว
รับทำแฟนเพจลาว
ทัวร์ลาว นำเที่ยวลาว รถตู้ไปลาว

Go to top