ทางการลาวประกาศเคอร์ฟิว ในเมืองไซสมบูน หลังเกิดเหตุรุนแรงต่อเนื่อง จากกลุ่มต่อต้านรัฐบาล ล่าสุดสังหารทหาร-พลเรือน เสียชีวิตรวม 6 เจ็บอีกหลายสิบคน...

เว็บไซต์เรดิโอ ฟรี เอเชีย รายงานว่าเมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ทางการลาวได้ประกาศเคอร์ฟิวในเมืองไซสมบูน ทางภาคกลางตอนเหนือของประเทศ โดยห้ามประชาชนออกนอกเคหสถานในยามวิกาล หลังจากเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงอย่างต่อเนื่องจากการเคลื่อนไหวของกลุ่มต่อต้านรัฐบาลลาว ซึ่งล่าสุดได้เกิดเหตุสังหารทหาร 3 คน และพลเรือนอีก 3 คน บาดเจ็บอีกหลายสิบคน

พันตำรวจโทบวนพัน ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจเมืองไซสมบูน ยืนยันกับเรดิโอ ฟรี เอเชีย ว่า มีการประกาศใช้กฎเคอร์ฟิว และยืนยันว่าขณะนี้สถานการณ์อยู่ภายใต้การควบคุมของทางการ และขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งสอบสวนเหตุการณ์นองเลือดที่เกิดขึ้น

รายงานข่าวระบุว่า ในพื้นที่ดังกล่าวเพิ่งเสร็จสิ้นการเฉลิมฉลองวันชาติเมื่อเช้าวานนี้ (11 ธ.ค.) หลังจากที่ต้องเลื่อนงานฉลองวันชาติจากเดิมจะต้องมีขึ้นในวันที่ 2 ธ.ค.แต่เนื่องจากเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบอย่างต่อเนื่อง จึงจำเป็นต้องเลื่อนงานฉลองด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย โดยเมืองไซสมบูน เคยเป็นหนึ่งในแขวง หรือจังหวัดของลาว แต่ได้ถูกยุบไปเป็นส่วนหนึ่งของแขวงเวียงจันทน์ เมื่อปี 2549.

ขอขอบคุณบทความจาก : http://www.thairath.co.th/content/548209

powered by social2s

สาวสวยน่ารัก สปป.ลาว

มาสด้าปากเซ
เรียน autocad ที่ลาว
รับทำแฟนเพจลาว
ทัวร์ลาว นำเที่ยวลาว รถตู้ไปลาว

Go to top